Giám sát Chương trình mục tiêu giáo dục tại huyện Chợ Mới

Thứ Năm, 12/09/2019, 07:24 [GMT+7]
.

Ngày 11/9,  Ban Kinh tế- Ngân sách, HĐND tỉnh đã làm việc với Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Chợ Mới để giám sát việc quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và thiết bị trường học thuộc Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn.

Lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở  Chợ Mới báo cáo với Đoàn giám sát.
Lãnh đạo Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Chợ Mới báo cáo với Đoàn giám sát.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở  Chợ Mới dành cho con em dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Chợ Mới và các xã phía Nam của huyện Bạch Thông.  Trường gồm: 01 nhà lớp học với 08 phòng học; 01 nhà hiệu bộ với 11 phòng; 01 nhà nội trú với 36 phòng khép kín cùng các công trình phụ trợ khác.Cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng được việc học tập và ở nội trú cho 280 em học sinh.


Bên cạnh những thuận lợi, trường cũng gặp những khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết, cụ thể: Nhà ăn học sinh thiết kế khu bếp chế biến thực phẩm không phù hợp, nền gạch lớp học bị bong, tường bị ngấm nước. Thư viện và nhà học bộ môn đã xây dựng xong nhưng thiết bị dạy học chưa được cấp đầy đủ, chưa được bàn giao đưa vào sử dụng nên khó khăn trong dạy thực hạnh, thí nghiệm. Nhà trường chưa được đầu tư xây dựng nhà đa năng, nhà công vụ giáo viên như thiết kế ban đầu. Đặc biệt là nhà trường thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhất là vào mùa khô. Lãnh đạo nhà trường đề nghị sớm triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục công trình đã được phê duyệt, xem xét, khảo sát đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho học sinh.


Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn giám sát trao đổi làm rõ khó khăn, vướng mắc trong quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và thiết bị trường học thuộc Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn. Tiếp thu các kiến nghị của nhà trường, tổng hợp chuyển gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

 

Xuân Nghiệp