Giám sát việc quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và thiết bị trường học tại xã Cao Kỳ

Thứ Tư, 11/09/2019, 14:11 [GMT+7]
.

Thực hiện chương trình giám sát việc quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và thiết bị trường học thuộc Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, sáng 11/9, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó trưởng ban Kinh tế- Ngân sách, HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại Trường Tiểu học và THCS xã Cao Kỳ (Chợ Mới).

Đoàn giám sát làm việc với Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Cao Kỳ.
Đoàn giám sát làm việc với Trường Tiểu học và THCS Cao Kỳ.

Theo báo cáo của các nhà trường, Trường THCS Cao Kỳ có 243 học sinh với 8 lớp học, trong đó có 23 em ở bán trú; Trường Tiểu học có 50 em trong diện hưởng chính sách nhưng chỉ có 24 em ở bán trú. Mặc dù nằm trong diện hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định 775/QĐ- TTg ngày 27/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016- 2020, nhưng đến nay cả 2 trường gần như chưa được hưởng sự đầu tư nào theo quyết định trên. Những năm học trước, các nhà trường đã đăng ký nhu cầu bổ sung trang thiết bị của nhà bếp, nhà bán trú và bàn ghế cho học sinh nhưng đến nay vẫn chưa nhận được. 

Tại buổi làm việc, Trường Tiểu học và THCS Cao Kỳ kiến nghị: Khi mua sắm, bổ sung thiết bị nên thực hiện đồng bộ cho từng đơn vị, ưu tiên những nơi cấp thiết, không đầu tư dàn trải nhưng phải chú ý đến chất lượng. Các nhà trường cũng mong muốn cấp trên tăng cường phổ biến, hướng dẫn thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến ngành giáo dục, nhất là nhóm chế độ, chính sách dành cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.

Đoàn giám sát đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác giảng dạy của các nhà trường, chia sẻ với khó khăn các nhà trường gặp phải. Các kiến nghị của nhà trường sẽ được Đoàn tổng hợp chuyển gửi đến cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

 

Xuân Nghiệp