Công bố mô hình chợ đêm Pác Ngòi

Thứ Hai, 02/09/2019, 08:08 [GMT+7]
.

Tối 31/8, tại thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu (Ba Bể), Ban Chủ nhiệm dự án Bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch Ba Bể đã tổ chức Lễ công bố mô hình hoạt động của Khu vui chơi giải trí và giao lưu văn hóa, ẩm thực dân tộc chợ đêm Pác Ngòi để phục vụ khách du lịch dịp cuối tuần.

UBND tỉnh Bắc Kạn đã phê duyệt dự án Bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch Ba Bể. Chợ đêm Pác Ngòi là một trong 8 nội dung nằm trong dự án và được tổ chức thường xuyên vào các tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần tại Pác Ngòi. 

Theo đó, tại mỗi phiên chợ dịp cuối tuần du khách có thể được tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các sản phẩm ẩm thực truyền thống của Bắc Kạn như xôi ngũ sắc, các loại bánh, cơm lam, trứng nhuộm màu, pẻng phạ, bánh gio, bánh gai, bánh lá ngải, các loại tôm, cá hồ Ba Bể.  

sadewg
Khách du lịch trải nghiệm văn hóa ẩm thực tại chợ đêm Pác Ngòi.

Ngoài ra, mỗi phiên chợ đêm ở Pác Ngòi du khách còn được thưởng thức, giao lưu với chương trình văn nghệ đặc sắc với những làn điệu then và chương trình đốt lửa trại. Phiên chợ đêm Pác Ngòi được tổ chức tại khu vực sân nhà văn hóa thôn Pác Ngòi- nằm bên bờ hồ Ba Bể với khung cảnh hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Hầu hết các sản phẩm trưng bày và bán tại chợ đêm Pác Ngòi do chính người dân của xã Nam Mẫu và các HTX, Tổ hợp tác trên địa bàn huyện Ba Bể mang đến tham gia, giúp cho du khách được trải nghiệm đầy đủ hơn văn hóa bản địa.

Lễ công bố mô hình hoạt động của Khu vui chơi giải trí và giao lưu văn hóa, ẩm thực dân tộc chợ đêm Pác Ngòi để phục vụ khách du lịch vào tối thứ 7, chủ nhật hằng tuần nhằm khai thác và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc tỉnh Bắc Kạn nói chung và cư dân vùng hồ Ba Bể nói riêng, góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch ngày càng thu hút khách du lịch đến với Ba Bể./.

Nguyễn Nghĩa