Trường THPT Chuyên Bắc Kạn tự tin bước vào năm học mới
13:49' 25/08/2010 (GMT+7)

Triển khai kế hoạch chỉ đạo của ngành Giáo dục, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn đã chủ động hoàn tất công tác tuyển sinh đầu cấp, ổn định cơ sở vật chất, tổ chức lớp học, bồi dưỡng nghiệp vụ và phân công nhiệm vụ cho giáo viên, tự tin bước vào năm học mới 2010 - 2011.

36546384

Mặc dù ngày 05/9 hàng năm được xác định là ngày khai trường, song với tinh thần chủ động, ngành Giáo dục đã chỉ đạo các trường tiến hành tựu trường sớm. Theo đó từ ngày 16/8, THPT Chuyên Bắc Kạn đã chính thức bước vào năm học mới 2010-2011.

Ông Mai Đắc Cương- Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Kạn cho biết: Đến nay, công tác tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường đã hoàn thành. Theo kế hoạch, năm học này nhà trường sẽ tuyển sinh vào 4 lớp chuyên, gồm: Chuyên Toán, Văn, Hoá, Anh. Số lượng học sinh mỗi lớp tối đa là 35 em.

Như những năm trước, nhà trường mở rộng phạm vi tuyển sinh đối với tất cả các huyện, thị xã trong tỉnh. Có không ít học sinh từ các huyện xa trung tâm tỉnh về nhập học, khiến vấn đề trọ học gặp một số khó khăn. Trong khi chờ xây ký túc theo dự án, nhà trường đang tích cực đề nghị “Chương trình phát triển trung học”- do Bộ Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư giúp xây một số phòng học nội trú cho trường.

Hiện nay, trường THPT Chuyên Bắc Kạn đã và đang được tỉnh và ngành quan tâm đầu tư dự án xây dựng theo mô hình trường chuẩn Quốc gia. Nhà trường được xây dựng tại tổ 11 phường Sông Cầu, thị xã Bắc Kạn với tổng diện tích 4,1ha. Năm học mới này, gói thầu Nhà học 3B đã hoàn thành, có 12 phòng học. Trường đang mượn Trung tâm hướng nghiệp và Dạy nghề Bắc Kạn 8 phòng học nữa để đảm bảo học sinh không phải học hai ca. Dự kiến đến cuối năm nay công trình Nhà học 3A hoàn thành và đưa vào sử dụng, trường sẽ không phải mượn phòng học bên ngoài nữa.

Như mọi năm, ngay trong dịp hè, đội ngũ cán bộ quản lý và các giáo viên đứng lớp đều được tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và nghe phổ biến các chủ trương, quy định mới cho năm học. Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường có 34 người, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu giảng dạy.

Theo thống kê của Ban Giám hiệu nhà trường, năm học này THPT Chuyên Bắc Kạn có 04 lớp 10, 04 lớp 11 và 03 lớp 12, với tổng số 368 học sinh. Tất cả các huyện, thị xã trên toàn tỉnh đều có học sinh nhập học hoặc đang học tập tại trường, trong đó đông nhất là thị xã Bắc Kạn, tiếp sau đó là các huyện: Bạch Thông, Na Rì, Chợ Mới, Ba Bể… Huyện xa nhất là Pác Nặm cũng có 02 học sinh theo học tại trường. Như vậy đã có 65/122 xã, phường, thị trấn có học sinh theo học tại trường THPT Chuyên năm học này.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Bắc Kạn đã xác định một số mục tiêu trước thềm năm học mới 2010-2011 với những nội dung như: Tiếp tục giữ vững danh hiệu trường dẫn đầu khối THPT trong toàn tỉnh; tích cực, chủ động khai thác các phương tiện dạy học, ứng dụng khoa học - công nghệ vào giảng dạy; phấn đấu xây dựng nhà trường thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, không những là môi trường học tập tốt cho học sinh mà còn là môi trường làm việc tốt cho các giáo viên tâm huyết với nghề.

Phát huy nội lực, THPT Chuyên Bắc Kạn đang phấn đấu xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, quan tâm đến tính tự lực, sáng tạo của học sinh trong học tập để nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, trường cũng có kế hoạch cụ thể nhằm khai thác tối đa hiệu quả của hệ thống cơ sở vật chất đã và đang được đầu tư, để sớm trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010-2015./.

H.Đ

Ý kiến của bạn

*
*
*
,
,
,
,