Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em" cho học sinh dân tộc thiểu số
11:00' 14/05/2012 (GMT+7)

Ngày 10 và 11/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bắc Kạn đã tổ chức chương trình giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số cấp huyện năm học 2011-2012.


Thí sinh đang thi phần kể chuyện tại Chương trình giao lưu
Thí sinh trong phần thi kể chuyện tại Chương trình giao lưu

 

Để nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh dân tộc thiểu số, những năm qua ngành Giáo dục Bắc Kạn đã tích cực, chủ động chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp sáng tạo để dạy học Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số. Với nhiều việc làm cụ thể như: tổ chức cho trẻ 5 tuổi ra lớp làm quen với tiếng Việt; tổ chức các lớp chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ trước tuổi đến trường; tăng cường tiếng Việt cho HSDT theo hướng tích hợp vào các môn học, các hoạt động giáo dục; điều chỉnh nội dung, thời lượng dạy học của các môn học khác để tập trung dạy học tiếng Việt cho học sinh dân tộc; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; tăng cường cơ sở vật chất cho các điểm trường vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc; tổ chức giao lưu tiếng Việt giữa các lớp, các khối lớp theo chủ đề “Tiếng Việt của chúng em”… nhằm giúp các em có đủ điều kiện cần thiết vượt qua rào cản ngôn ngữ để đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng môn Tiếng Việt và tự tin trong học tập, giao tiếp.

 

Tham gia chương trình năm nay có 30 em học sinh dân tộc thiểu số, đến từ 10 trường tiểu học trên địa bàn thị xã. Các thí sinh trải qua 2 nội dung: Giao lưu tập thể và giao lưu cá nhân. Hội thi sẽ chọn ra những em xuất sắc, tham dự “Giao lưu Tiếng Việt của chúng em” cấp tỉnh trong thời gian tới.

Lưu Bích

Ý kiến của bạn

*
*
*
,
,
,
,