Người giáo viên tâm huyết với nghề
07:34' 19/11/2012 (GMT+7)

 

Với nụ cười hiền Cô được các em học sinh yêu quý, được bạn bè đồng nghiệp mến mộ bởi trong suốt 22 năm công tác Cô luôn là tấm gương sáng trong dạy và học, đạt được nhiều thành tích xuất sắc đó chính là cô Thắm giáo viên trường Tiểu học Bản Thi, huyện Chợ Đồn.


Cô Thắm luôn tận tình dạy bảo cho các em học sinh
Cô Thắm luôn tận tình dạy bảo cho các em học sinh

 

Cô Nông Thị Thắm, sinh ra và lớn lên tại xã Yên Thịnh (Chợ Đồn) tuy năm nay mới bước sang tuổi 42 nhưng cô Thắm đã có 22 năm công tác trong ngành giáo dục. Tốt nghiệp trung cấp sư phạm năm 1989, cô đến nhận công tác tại trường tiểu học Bản Thi, một trường vùng sâu, vùng xa và còn nhiều khó khăn của huyện Chợ Đồn. Những buổi đầu đi làm thật lắm gian nan, cơ sở vật chất thiếu thốn, các em học sinh vùng sâu, vùng xa nhận thức còn kém…Buổi đầu bỡ ngỡ rồi cũng qua đi, cùng với lòng yêu nghề, yêu các em học sinh nơi vùng đất khó này mà cô càng quyết tâm gắn bó với nghề, khắc phục mọi khó khăn, tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi chuyên môn cố gắng làm sao truyền tải kiến thức cho các em một cách dễ hiểu nhất.

 

Cô Nông Thị Thắm tâm sự: Chính sự vô tư, trong sáng của các em học sinh là động lực giúp tôi cố gắng hơn nữa trong giảng dạy để các e học sao cho thật giỏi, có hành trang vững chắc bước vào cuộc sống, sớm thoát khỏi cảnh đói nghèo.

 

Nhờ những nỗ lực đó mà cô luôn là một giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, tham gia giáo viên dạy giỏi các cấp nhiều năm liền và 5 năm liền cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 năm cấp tỉnh. Đạt được những thành tích đó nhưng cô không tự thỏa mãn với bản thân mình mà luôn không ngừng phấn đấu, sáng tạo trong giảng dạy, theo đó qua các đợt thi đua, cuối năm lớp cô chủ nhiệm bao giờ cũng có nhiều học sinh đạt thành tích cao.

 

Không chỉ chuyên tâm trau dồi về nghiệp vụ mà cô còn tích cực tham gia vào các phong trào đoàn thể, luôn động viên, giúp đỡ đồng nghiệp, gương mẫu trong mọi hoạt động, mọi phong trào nhất là thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và được Đảng bộ huyện Chợ Đồn tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cô đã nhận được nhiều bằng khen và giấy khen như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo về công tác xóa mù chữ và phổ cập giáo dục Tiểu học 10 năm (1990 -2000), 5 năm liền đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, liên đoàn lao động tỉnh, huyện tặng giấy khen.

 

Cô Hà Thị Tuyết, Phó trưởng phòng giáo dục huyện Chợ Đồn cho biết: Cô Thắm là một tấm gương sáng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, mong rằng trong những năm tới cô sẽ tích cực phát huy hơn nữa tinh thần của người giáo viên góp phần thực hiện tốt sự nghiệp trồng người.

 

Trong không khí sôi nổi thi đua kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 một niềm vui nữa lại đến với cô Thắm cũng như các thầy cô ở Chợ Đồn khi cô vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn chọn cử tham gia giao lưu giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc năm học 2012 – 2013 tại Đà Nẵng.

 

Với những kết quả đã đạt được cô Nông Thị Thắm xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu cho sự nghiệp trồng người. Hy vọng rằng sẽ ngày càng có nhiều thầy, cô tâm huyết với nghề, dạy học bằng cả trái tim như cô Thắm./.

N.V

Ý kiến của bạn

*
*
*
,
,
,
,