Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp tỉnh năm học 2012 – 2013
13:43' 13/03/2013 (GMT+7)

Đúng 7h00 ngày 13/03/2013, 8 hội đồng thi trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp tỉnh năm học 2012 - 2013.

Học sinh chuẩn bị làm thủ tục để tham dự kỳ thi.
Học sinh chuẩn bị làm thủ tục để tham dự kỳ thi.

 

Kỳ thi năm nay được tổ chức tổ chức tại 8 hội đồng coi thi của 8 huyện, thị xã với tổng số thí sinh tham gia là 298 em. Các thí sinh dự thi ở 8 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Thời gian làm bài mỗi môn là 180 phút, trong đó môn Tiếng Anh làm trực tiếp trên đề thi và có câu hỏi trắc nghiệm; các môn khác làm bài dưới dạng tự luận.


Tại Hội đồng coi thi Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bắc Kạn (địa điểm thi tại Trường THCS Huyền Tụng), số thí sinh dự thi là 74 em. Tại buổi khai mạc, Chủ tịch Hội đồng coi thi đã căn dặn các thí sinh tuyệt đối tuân thủ các quy định của Kỳ thi; tập trung tinh thần, đọc kỹ câu hỏi, tận dụng tối đa thời gian để làm bài và kiểm tra lại kết quả. Sau buổi khai mạc khẩn trương, nghiêm túc, các thí sinh đã nhanh chóng trở về phòng thi, chuẩn bị sẵn sàng cho 180 phút căng thẳng sắp tới.


Cũng như các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp tỉnh là hoạt động thường niên của Ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn nhằm động viên, khuyến khích thầy và trò các trường THCS trong tỉnh phát huy năng lực sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp, thi đua dạy giỏi, học giỏi. Bên cạnh đó, Kỳ thi cũng góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phát hiện và tuyển chọn học sinh giỏi để đào tạo, bồi dưỡng tham gia các kỳ thi khu vực và quốc gia.

 

Lưu Bích

 

 

Ý kiến của bạn

*
*
*
,
,
,
,