76.900 học sinh toàn tỉnh bước vào năm học mới

Thứ Năm, 05/09/2019, 13:39 [GMT+7]
.

Sáng nay (05/9), 318 trường học từ mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Tại một số trường học, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự, động viên khích lệ giáo viên và các em học sinh.

Phần Hội thu hút đông đảo các em học sinh Trường Tiểu học Đức Xuân (TP.Bắc Kạn) tham gia.
Phần Hội thu hút đông đảo các em học sinh Trường Tiểu học Đức Xuân (TP.Bắc Kạn) tham gia.

Năm học 2019- 2020, toàn tỉnh có 318 trường (trong đó có 02 trường ngoài công lập) với 76.900 học sinh từ mầm non đến THPT trong đó bậc Mầm non có 122 trường, bậc Tiểu học có 79 trường, bậc THCS có 95 trường (gồm 51 trường THCS và 44 trường Tiểu học- THCS), bậc THPT, PTDT Nội trú có 20 trường. Ngoài ra còn có 9 đơn vị hệ giáo dục thường xuyên và Trung tâm Giáo dục Trẻ em khuyết tật. Toàn tỉnh có hơn 6.700 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên, nhân viên.

Tại Lễ Khai giảng, cán bộ, giáo viên và học sinh được nghe đọc Thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học 2019 - 2020. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến dự Lễ khai giảng tại một số trường trên địa bàn tỉnh; động viên các thầy cô và học sinh bước vào năm học mới với khí thế, quyết tâm mới, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng nhiều suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vượt khó học giỏi.

Năm nay, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam tiếp tục phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh lớp 1 trên toàn quốc. Học sinh lớp 1 của tỉnh Bắc Kạn cũng được tặng quà trong chương trình này. Đây là hoạt động có ý nghĩa dành tặng các em trong những ngày đầu tới trường, góp phần tuyên truyền thực hiện Luật Giao thông đường bộ cho trẻ em.

Qua đánh giá nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đã thực hiện nghiêm túc chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng và hướng đến học sinh. Ở phần hội, các trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi tạo không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới…/.

Nông Vui