Đồng chí Phạm Duy Hưng dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Như Cố

Thứ Năm, 05/09/2019, 13:41 [GMT+7]
.

Sáng 05/9, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cùng đoàn công tác đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường Tiểu học Như Cố (Chợ Mới).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đánh trống khai trường tại Trường Tiểu học Như Cố.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đánh trống khai giảng tại Trường Tiểu học Như Cố.

 

Tại Lễ khai giảng, thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai trường.

Năm học 2018-2019, Trường tiểu học Như Cố đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục có sự chuyển biến tích cực. 100% học sinh hoàn thành chương trình năm học, nhiều học sinh đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện; 76,2% giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 5 giáo viên chủ nhiệm đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện; 15 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Cơ sở vật chất được nhà trường đầu tư xây dựng khang trang phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy.

Năm học mới 2019-2020, Trường Tiểu học Như Cố có 280 học sinh, để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, giáo viên, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá năng lực học sinh. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt của Trường Tiểu học Như Cố.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt của Trường Tiểu học Như Cố.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thầy cô giáo cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, quan tâm dạy kỹ năng sống cho học sinh. Các bậc phụ huynh cần quan tâm, phối hợp với nhà trường để quản lý giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ học tập tốt. Cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục...

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng học bổng của tỉnh cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng mũ bảo hiểm cho 53 học sinh lớp 1 của trường./.

Hà Thanh