Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật khai giảng năm học mới

Thứ Năm, 05/09/2019, 10:09 [GMT+7]
.

Hòa trong không khí chung của cả nước, sáng ngày 5- 9, Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn tổ chức khai giảng năm học 2019 – 2020. Tới dự có lãnh đạo đại diện một số sở, ngành trên địa bàn tỉnh, cùng các bậc phụ huynh học sinh.

Năm học 2018 – 2019, tuy còn nhiều khó khăn nhưng các thầy cô giáo ở Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc ổn định và duy trì sĩ số đạt 100%. Cuối năm học, 100% học sinh có tiến bộ so với đầu năm, về năng lực và phẩm chất đều vượt so với chỉ tiêu. Cụ thể: 41/55 học sinh được chuyển lớp; 17 học sinh được tái hòa nhập với cộng đồng; 10 học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học. Nhờ sự quan tâm của các cấp, ngành, phụ huynh học sinh và nỗ lực của cán bộ giáo viên, năm học qua Trung tâm đã đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; có 4 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 22 đồng chí đạt lao động tiên tiến.
Đón năm học 2019 – 2020, Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tổ chức nuôi dạy 71 học sinh, với 10 lớp học. Để nâng cao chất lượng dạy và học, Trung tâm sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình, xây dựng kế hoạch giáo dục theo năng lực học sinh thông qua việc điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản, xây dựng các chủ đề tích hợp; Đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực của học sinh. Tăng cường kỹ năng thực hành, chú trọng các hoạt động trải nghiệm. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học; Chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xã hội phù hợp với khả năng của học sinh. Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; thực hiện kế hoạch giáo dục theo hướng phát triển năng lực học sinh…

Đại diện Sở giáo dục và Đào tạo tặng quà các em học sinh Trung tâm GDTE Khuyết tật tỉnh
Đại diện Sở giáo dục và Đào tạo tặng quà các em học sinh Trung tâm GDTE Khuyết tật tỉnh

Dịp này, các đơn vị, sở, ngành đã trao tặng Trung tâm một số phần quà, nhằm động viên thầy và trò khắc phục khó khăn, đảm bảo tốt hơn cho các em điều kiện, kỹ năng hòa nhập cộng đồng, xây dựng đơn vị xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ em khuyết tật của tỉnh.../.


Huyền Thương