Nữ Trưởng Công an phường tích cực hoạt động thiện nguyện

Thứ Năm, 21/05/2020, 15:04 [GMT+7]
.

Luôn cảm thông, chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Thiếu tá Hoàng Thị Dung- Trưởng Công an phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn) vừa bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa tích cực trong các hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn.

Chị Hoàng Thị Dung (sinh năm 1984), Trưởng Công an phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cùng đồng đội, nhóm thiện nguyện phát cơm miễn phí cho bệnh nhân khó khăn ở Bệnh viên Đa khoa tỉnh
Chị Hoàng Thị Dung- Trưởng Công an phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cùng đồng đội, nhóm thiện nguyện phát cơm miễn phí cho bệnh nhân khó khăn ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Trước đó, chị Hoàng Thị Dung là Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Bắc Kạn, do yêu cầu nhiệm vụ công tác, từ tháng 12/2019 chị được điều động giữ chức Trưởng Công an phường Đức Xuân - một phường trọng điểm về an ninh trật tự. Trên lĩnh vực công tác mới, với nhiều khó khăn, song chị đã tích cực nghiên cứu, học tập, nhanh chóng tiếp cận cơ sở và cùng tập thể cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Những năm trước đây, xuất phát từ nhiệm vụ giải quyết các vụ việc liên quan đến tai nạn giao thông, chị phải thường xuyên có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhiều lần chị chứng kiến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những em nhỏ bị mổ tim phải ăn chung với mẹ bát mỳ tôm trộn rau; những bệnh nhân chạy thận lay lắt với bát cháo, củ khoai bữa no, bữa đói… Từ năm 2016, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an thành phố, chị đã đứng ra xây dựng mô hình “Bữa cơm tình thương” thực hiện vào trưa thứ năm hằng tuần, kêu gọi ủng hộ và cùng với những nhà hảo tâm, mạnh thường quân quyên góp, tự tay nấu những bữa cơm phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Trong 4 năm thực hiện, nhóm thiện nguyện đã phát trên 13.000 suất cơm, cháo tình thương với tổng số tiền gần 200 triệu đồng; tặng 95 suất quà cho bệnh nhi với số tiền hơn 20.000.000 đồng; giúp đỡ, ủng hộ cho 15 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 180.000.000 đồng…

Với những đóng góp đó, nhiều năm liền chị Dung đã được nhận giấy khen của ngành Công an, UBND thành phố và của UBND tỉnh. Đặc biệt, năm 2019, chị vinh dự được nhận Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy trao tặng và được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2019./.

Duy Khánh