Đảng bộ huyện Bạch Thông: Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên
07:40' 16/12/2011 (GMT+7)

Những năm qua, Huyện uỷ Bạch Thông luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong các Chi, Đảng bộ trực thuộc, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Huyện uỷ Bạch Thông xác định: việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên là một yêu cầu cấp thiết hiện nay. Thời gian qua, Huyện uỷ đã triển khai, quán triệt nhiều nội dung quan trọng, đồng thời thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho các đối tượng.

Từ khi có Chỉ Thị số 06 – CT/TƯ, ngày 07/11/2006 của Bộ Chính trị vể tổ chức cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã xây dựng kế hoạch cụ thể để chỉ đạo các Chi, đảng bộ trực thuộc, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng là giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, triển khai, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chính là một phương pháp để nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên trong toàn đảng bộ.

Cùng với đó, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đã được Đảng bộ huyện quán triệt, triển khai kịp thời. Quy chế dân chủ trong đảng đã được phát huy tối đa, tạo nên sự thống nhất cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Theo lộ trình, huyện Bạch Thông phấn đấu sẽ trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Vì vậy Huyện uỷ đã xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên phải luôn đi trước trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Bạch Thông cho biết: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác Đảng hiện nay. Một khi công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được các cấp uỷ đảng nhận thức đầy đủ và có các giải pháp thực hiện đồng bộ sẽ là một trong những yếu tố quyết định, giúp cho Đảng bộ huyện Bạch Thông đạt được những mục tiêu đã đề ra trên tất cả các lĩnh vực.

Những năm qua, công tác giáo dục lý luận chính trị của huyện Bạch Thông đã có nhiều cố gắng, cải tiến đổi mới. Nhưng đó mới chỉ là những giải pháp tình thế, hoạt động giáo dục lý luận chính trị mới chỉ dừng lại ở kinh nghiệm giảng dạy của từng ngư­ời, từng bộ phận. Mặt khác, trên thực tế hiện nay đời sống tư tưởng trong xã hội đang có những biểu hiện phức tạp, ẩn chứa những nguy cơ trực tiếp gây mất ổn định về chính trị, các biểu hiện rõ nhất là suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ của cán bộ, đảng viên và nhân dân do chưa có sự nhận thức đầy đủ về mục tiêu đi lên CNXH.

Trong thời gian qua, huyện Bạch Thông đã mở các lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giáo dục lý luận chính trị cho nhiều đối tượng cụ thể: Mở 5 lớp nhận thức về Đảng cho 201 đảng viên, 2 lớp đảng viên mới với 101 đảng viên, 6 lớp nghiệp vụ công tác đảng cho Bí thư, Phó Bí thư, Chi uỷ viên tại các đảng bộ, Thị trấn  với 329 đại biểu. Ngoài ra huyện đã mở được 1 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn cho 162 cán tham gia. Cũng trong năm qua, Huyện uỷ Bạch Thông đã tổ chức được 21 lớp nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết của các cấp cho 3.130 cán bộ, đảng viên.

Có thể nói, việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị của đảng bộ huyện Bạch Thông đã đạt được những kết quả tích cực, nâng cao được nhận thức, giữ vững được lập trường, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên./.

V.N

Ý kiến của bạn

*
*
*
,
,
,
,