Bắc Kạn: Không tăng giá vé vận tải hành khách trong dịp Tết
14:06' 26/01/2011 (GMT+7)

 

Nhu cầu đi lại của nhân dân trong tỉnh đang gia tăng dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tuy nhiên Bắc Kạn sẽ không tăng giá vé vận tải hành khách và bảo đảm đủ đầu xe (100 xe, trong đó có 20 đầu xe tăng cường) phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết. Đó là khẳng định của ông Lê Đăng Chúc, Phó Trưởng Bến xe Bắc Kạn.

 

Bắc Kạn không tăng giá vé vận tải hành khách và bảo đảm đủ đầu xe phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết
Bắc Kạn không tăng giá vé vận tải hành khách và bảo đảm đủ đầu xe phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết

Để chủ động bảo đảm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết, ngày 28/12/2010, tức ngày 23/11 âm lịch, Sở Giao thông Vận tải Bắc Kạn đã có Công văn số 982 về việc Đảm bảo an toàn vận tải hành khách trong dịp trước, trong và sau Tết dương lịch, Nguyên đán và dịp lễ hội xuân Tân Mão 2011. Theo đó, ngày 10/1/2011, Bến xe Bắc Kạn đã có kế hoạch về việc chuẩn bị phương tiện sẵn sàng tăng chuyến, tăng cường đi trái tuyến để giải toả khách trong trường hợp nhu cầu đi lại tăng đột biến trên một số tuyến nhất định.
 
BQL Bến xe đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn xây dựng phương án vận tải dịp Tết, tăng cường dự phòng phương tiện; tăng cường quản lý nhà nước về vận tải, đặc biệt là các biện pháp chống ép khách, tăng giá cước trái phép, chở quá số người theo quy định.
 
Theo ông Lê Đăng Chúc, Phó Trưởng Bến xe Bắc Kạn, hiện các đơn vị vận tải đăng ký tại bến có trên 80 đầu xe với 17 luồng, tuyến trong và ngoài tỉnh. Trong đó tuyến xa nhất là Bắc Kạn – Bình Phước. Dịp tết năm nay, lượng khách đi lại tại bến có tăng, nhưng cũng chỉ ngang bằng lượng khách các đơn vị vận tải trong tỉnh phục vụ trong dịp tết năm ngoái. Tuy nhiên, để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, không để một hành khách nào phải ở lại bến vì không đủ xe, dịp Tết năm nay Bến xe Bắc Kạn cũng đã chuẩn bị gần 20 đầu xe tăng cường.
 
Bên cạnh đó, BQL Bến xe đã phối hợp với Phòng Quản lý giao thông Vận tải để cấp lệnh xe tăng cường cho các đơn vị vận tải khi lượng khách tăng đột biến. Do được tuyên truyền tốt về chủ trương không tăng giá vé vào dịp Tết Nguyên đán của ngành giao thông, các đơn vị vận tải trên địa bàn đều nhất trí không tăng giá vé so với giá ngày thường ở tất cả các tuyến.
 
Tuy nhiên, cũng theo ông Lê Đăng Chúc, để bảo đảm quyền lợi của hành khách, bên cạnh sự tự giác, chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật và theo cam kết của các đơn vị vận tải trên địa bàn với cơ quan quản lý nhà nước, cần sự phối hợp thực hiện, giám sát của hành khách. Nhân dân có nhu cầu đi lại bằng ô tô nên vào bến mua vé, không nên bắt xe dọc đường. Khi phát hiện nhà xe nào có biểu hiện tăng giá cước vượt quá giá quy định hoặc chở quá số người quy định có thể thông báo cho Bến xe theo đường dây nóng: 0912.009.977 hoặc 0912.339.848./.

Nguyễn Nghĩa và B.L.P

Ý kiến của bạn

*
*
*
,
,
,
,