Ngân Sơn: Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo
08:35' 27/01/2011 (GMT+7)

Đã thành thông lệ, nhiều năm nay mỗi khi xuân về, Tết đến là các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong toàn huyện Ngân Sơn lại chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và các gia đình có công với cách mạng.

Ngay từ đầu tháng 1/2011, huyện Ngân Sơn đã chỉ đạo phòng chuyên môn lên danh sách những người có công để thăm hỏi, tặng quà Tết và những hộ cần cứu đói cần được hỗ trợ gạo ăn Tết.

Đoàn công tác của tỉnh trao quà cho các hộ nghèo.
Đoàn công tác của tỉnh trao quà cho các hộ nghèo.
Đồng chí Doanh Thị Hạnh – Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ngân Sơn cho biết: Ngoài những suất quà do lãnh đạo tỉnh và các nhà hảo tâm tặng, huyện Ngân sơn còn chuẩn bị nhiều suất quà khác lấy từ nguồn đảm bảo xã hội của huyện để tặng cho đối tượng người có công và hộ nghèo. Những suất quà này sẽ được huyện sớm chuyển đến từng gia đình để họ kịp đón Tết.

300 gia đình được xóa nhà tạm theo Quyết định 167/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ đã được sống trong những ngôi nhà mới, lòng đầy hân hoan đón Tết về.

Không chỉ nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương mà dịp Tết Tân Mão 2011 này, người nghèo huyện Ngân Sơn còn nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của rất nhiều tổ chức cá nhân khác. Mong muốn được mang lại niềm vui nhỏ cho người nghèo Ngân Sơn, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Kạn đã đi thăm hỏi, động viên, chúc Tết và tặng 105 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các hộ nghèo trong huyện.

Chị Đỗ Thị Kim Phượng - đại diện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Kạn cho biết: Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo là việc làm thường niên thể hiện trách nhiệm xã hội của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Kạn. Với chút tấm lòng của mình, chúng tôi muốn chia sẻ những khó khăn của những gia đình còn nghèo khó khi xuân về.

Những món quà tuy có giá trị không nhiều nhưng đã làm ấm lòng người nghèo Ngân Sơn. Anh Nông Văn Nghệ, xã Vân Tùng đã không giấu được xúc động khi được nhận quà Tết: “Chẳng có lời nào để diễn tả hết lòng biết ơn chân thành của gia đình tôi đối với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Bắc Kạn. Món quà này giúp gia đình tôi phần nào bớt khó khăn trong dịp Tết năm nay”.

Với quan điểm, không để người nghèo nào không có Tết, đồng chí Doanh Thăng Tuyển – Phó Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn cho biết: Chăm lo Tết cho người có công, người nghèo không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của toàn xã hội mà nó đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Vì thế, huyện Ngân Sơn sẽ cố gắng làm hết sức mình để mỗi người dân nghèo ở các thôn, bản và các gia đình có công được đón Tết cùng đất nước./.

X.N

Ý kiến của bạn

*
*
*
,
,
,
,