34,5 tỷ đồng từ "Đêm chung tay góp sức vì người nghèo"
08:05' 26/01/2011 (GMT+7)

Tối qua (25/01/2011), mặc cho nhiệt độ ngoài trời xuống còn trên 10 độ C nhưng không khí trong Nhà Văn hoá tỉnh Bắc Kạn vẫn rất sôi động, tất cả các chỗ ngồi đều kín. Nơi đây đang diễn ra hoạt động có ý nghĩa xã hội lớn- Chương trình “Chung tay góp sức vì người nghèo” năm 2011, do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Kạn chủ trì tổ chức.

.

Tới dự chương trình vận động từ thiện lớn nhất trong năm của tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Doãn Mậu Diệp- Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Hà Văn Khoát- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Hoàng Ngọc Đường- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tích UBND tỉnh; Nông Văn Kỉnh- Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tập đoàn Bảo Việt, mỗi đơn vị ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bắc Kạn số tiền 10 tỷ đồng.
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tập đoàn Bảo Việt, mỗi đơn vị ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bắc Kạn số tiền 10 tỷ đồng.
Chương trình còn đón nhận sự góp mặt của lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, doanh nhân, các tập đoàn kinh tế lớn. Bằng tấm lòng hảo tâm của mình, họ cùng chung ước muốn đem tới cho người nghèo tỉnh Bắc Kạn sự giúp đỡ, sẻ chia để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.


Trong những năm qua, công tác xoá đói, giảm nghèo của Bắc Kạn đã đạt nhiều kết quả đáng mừng. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Ngọc Đường khẳng định: Chăm lo cho người nghèo, hướng sự quan tâm của cộng đồng tới người nghèo và thực hiện các giải pháp hỗ trợ người nghèo vươn lên trong cuộc sống được tỉnh coi là nhiệm vụ quan trọng.

Bằng nhiều cố gắng, trong đó trọng tâm là việc huy động sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm, công tác giảm nghèo của Bắc Kạn đã thu được những kết quả đáng mừng. Số hộ nghèo mỗi năm bình quân giảm 6%; 02 huyện khó khăn là Ba Bể và Pác Nặm đã hoàn thành việc xoá nhà tạm cho hộ nghèo. Từ nguồn lực xã hội đóng góp, năm 2010 vừa qua Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bắc Kạn đã hỗ trợ xoá nhà tạm cho trên 1.000 hộ nghèo. Năm nay nhiều hộ nghèo đã được hưởng niềm vui đón Tết trong ngôi nhà mới ấm tình người.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Ngọc Đường đã bày tỏ lời cảm ơn tới các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã chung tay, góp sức giúp đỡ cho người nghèo tỉnh Bắc Kạn trong thời gian qua. Việc làm quý báu này được tỉnh coi là sự ủng hộ mạnh mẽ để Bắc Kạn thực hiện thành công sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Chương trình "Chung tay góp sức vì người nghèo" tỉnh Bắc Kạn 2011 đã đón nhận hàng trăm cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm, ủng hộ.
Chương trình "Chung tay góp sức vì người nghèo" tỉnh Bắc Kạn 2011 đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Mặc dù công tác xoá đói giảm nghèo đạt nhiều thành tựu nhưng Bắc Kạn vẫn còn nhiều hộ nghèo cần sự trợ giúp. Đại đa số hộ nghèo đều do thiếu đất canh tác, vốn, giống và các tư liệu sản xuất khác… Bên cạnh việc cứu trợ khẩn cấp, việc giúp đỡ để hộ nghèo có điều kiện thuận lợi, tích cực lao động sản xuất, tự vươn lên thoát nghèo là một việc làm mang tính lâu dài, bền vững.


Sau lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh, khán phòng nơi diễn ra chương trình “Chung tay góp sức vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn 2011 trở nên sôi động. Ban tổ chức đã liên tục nhận được các thông tin ủng hộ trực tiếp của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm. Kết thúc chương trình, số tiền ủng hộ mà Ban tổ chức công bố đã làm nức lòng đồng bào. Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Kạn đã nhận được 34.548.759.000 đồng (nhiều gấp gần hai lần số tiền thu được từ chương trình tương tự, được tỉnh tổ chức vào năm 2010).

Trên 34,5 tỷ đồng là một số tiền rất lớn. Song đáng quý hơn cả là trong đó chứa đựng tấm lòng nhân hậu của toàn xã hội dành cho người nghèo. Sau chương trình, nguồn lực này sẽ được quản lý chặt chẽ và khoa học, nhanh chóng được phân bổ đến với người nghèo thông qua chương trình hỗ trợ làm nhà 167, trở thành giống, vốn, vật tư… giúp người nghèo sinh kế, ổn định cuộc sống. Mùa xuân đang tràn ngập khắp phố phường, làng bản. Một mùa xuân thật ấm áp và ý nghĩa cũng đang về trong lòng mỗi người, khi ta biết sống sẻ chia và giàu lòng nhân ái./.

Đăng Bách - Văn Lạ

Ý kiến của bạn

*
*
*
,
,
,
,