Đoàn công tác Uỷ ban Dân tộc làm việc tại huyện Ngân Sơn

Thứ Ba, 29/07/2014, 07:24 [GMT+7]
.

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 28/7, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Mùa A Tủa- Vụ trưởng Vụ địa phương I, làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại thị trấn Nà Phặc để nắm tình hình công tác đào tạo, bố trí việc làm cho sinh viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Ngân Sơn.

Đồng chí Mùa A Tủa - Vụ trưởng Vụ địa phương I phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Ngân Sơn đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương trong 6 tháng đầu năm; kết quả thực hiện công tác đào tạo, bố trí việc làm cho sinh viên dân tộc thiểu số từ năm 2010 – 2013 và một số chính sách dân tộc, tôn giáo. Thực hiện Nghị định 134/2006/NĐ-CP của Chính phủ, hàng năm huyện Ngân Sơn đều ra quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển, tuyển sinh các học sinh trên địa bàn huyện vào các trường chuyên nghiệp theo đúng quy định và tổ chức tiếp nhận, bố trí việc làm cho các đối tượng trên. Cụ thể: Năm 2010, huyện đã tiếp nhận, phân công công tác cho 4 trường hợp, xét tuyển vào các trường chuyên nghiệp 5 trường hợp; năm 2011 tiếp nhận, phân công công tác cho 4 trường hợp, xét tuyển vào các trường chuyên nghiệp cho 5 trường hợp; năm 2012, tiếp nhận và phân công công tác cho 3 trường hợp, xét tuyển vào các trường cho 2 trường hợp; năm 2013, tiếp nhận và phân công công tác cho 3 trường hợp và tạm dừng xét tuyển vào các trường.

 

Đánh giá cao hiệu quả của Nghị định 134/2006/NĐ-CP của Chính phủ trong cuộc sống, lãnh đạo huyện Ngân Sơn đề nghị cấp trên tiếp tục thực hiện nghị định này. Đồng thời đề nghị với tỉnh, Trung ương có chính sách ưu tiên theo khu vực, dân tộc tạo thuận lợi cho huyện chọn, đào tạo nguồn nhân lực là con em đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là đối với đồng bào dân tộc Mông, Dao.

 


Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Mùa A Tủa đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả huyện Ngân Sơn đã đạt được trong thực hiện công tác đào tạo, bố trí việc làm cho sinh viên dân tộc thiểu số. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo đến mọi mặt đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số bằng các chính sách, chế độ cụ thể, trong đó có chính sách đào tạo, tuyển dụng sinh viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, huyện Ngân Sơn cần phát huy hơn nữa kết quả đã có, khắc phục khó khăn để làm tốt hơn công tác này. Trong đó cần tạo nguồn cán bộ địa phương từ sớm trong đồng bào người dân tộc Mông, Dao. Thực hiện tốt chính sách đào tạo, bố trí việc làm cho sinh viên dân tộc thiểu số, cũng như các chế độ, chính sách dân tộc khác.../.
 

Xuân Nghiệp