Tập huấn nâng cao kỹ năng vận động hiến máu tình nguyện

Thứ Tư, 30/07/2014, 07:29 [GMT+7]
.

Ngày 29/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn với chủ đề: “Nâng cao kỹ năng truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện đối với tuyên truyền viên, tình nguyện viên” tại tỉnh Bắc Kạn.

Các thành viên tham dự lớp tập huấn
Các thành viên tham dự lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu về phong trào hiến máu tình nguyện, ý nghĩa, lợi ích từ việc hiến máu và những kỹ năng truyền thông cơ bản khi tổ chức một đợt vận động hiến máu tại các đơn vị.

 

Hiến máu cứu người là một trong những nghĩa cử cao đẹp, đã trở thành phong trào sâu rộng được nhiều người hưởng ứng. Tình trạng thiếu máu xảy ra thường xuyên ở hầu hết các địa phương. Do đó, công tác tuyên truyền và vận động mỗi người dân tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm cần thiết và thực sự có ý nghĩa to lớn trong cộng đồng.

 

Tại lớp tập huấn, các thành viên đã được cung cấp thêm kiến thức, cẩm nang, cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, kỹ năng, cách lập kế hoạch, lên phương án chi tiết trong vấn đề truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 29 - 30/7/2014./.

Lan Anh